top of page

กาแฟดริปยามเช้า ที่ริมอ่าวประจวบ

อัปเดตเมื่อ 1 ก.ค. 2564

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟยามเช้า เพื่อเติมความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น และหากเป็นกาแฟดริปด้วยแล้วล่ะก็ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่จะดีแค่ไหนกันหากคุณได้มานั่งจิบกาแฟดริป ที่เหมือนยกร้านมานั่งดริปให้คุณถึงริมทะเล ท่ามกลางสายลม ฟองคลื่น แสงแดดอ่อนๆยามเช้า และทิวทัศน์ภูเขาล้อมหมวกอันแสนสวยงาม...มาสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ได้ที่นี่ “ริมอ่าวประจวบ”

ริมอ่าวประจวบ เป็นทะเลที่อยู่ใจกลางเมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่มีวิวธรรมชาติที่สวยงาม เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน แม้จะอยู่ในตัวเมืองก็ตาม


หากยืนอยู่ที่ถนนริมหาดมองออกไปกลางทะเล เราจะเห็นภูเขาเรียงรายลดหลั่นกันไป ไม่ว่าจะเป็นเขาล้อมหมวก ที่อยู่ในเขตกองบิน 5 อ่าวมะนาว หรือเขาตาม่องล่าย ภูเขาที่ทอดยาวอยู่กลางทะเลอีกด้วย ในช่วงเช้าหากเราเดินเลาะริมอ่าวก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศพระอาทิตย์ค่อยๆลอยขึ้นมาเหนือน้ำทะเล เป็นภาพที่สวยงามมากจริงๆ และนี่ก็คือบรรยากาศริมอ่าวประจวบในช่วงเช้าก่อน 7 โมง สวย สงบ อากาศดีทีเดียวค่ะวันนี้เรามีนัดกันน้องเก้าที่ริมอ่าวประจวบ น้องเก้าเป็นไกด์กิตติมศักดิ์ของพวกเรา เขาเป็นคนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นคนรุ่นใหม่ที่ตัดสินใจกลับมาบ้านเกิดเพื่อต้องการพัฒนาการท่องเที่ยวประจวบฯ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น หลังจากที่น้องเก้าได้พาพวกเราไปชมวิวที่หาดลับเขาตาม่องล่าย อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจในตัวเมืองประจวบกันไปแล้ว วันนี้น้องเก้าจะมาในบทบาทบาริสต้า โดยยกร้านกาแฟ bean to brew ร้านกาแฟดริปที่น้องเก้าตั้งใจทำในทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน มาดริปกาแฟสดๆ ให้กับพวกเราท่ามกลางบรรยากาศริมอ่าวประจวบยามเช้าวันนี้กัน

เมื่อเรามาถึงน้องเก้าและเพื่อนๆ ก็ตั้งโต๊ะกันเรียบร้อยแล้ว พระอาทิตย์เริ่มค่อยๆ สาดแสงจนน้ำทะเลสะท้อนแสงกลายเป็นสีทอง สวยงามมากจริงๆ

วันนี้น้องเก้าบอกว่ามีลูกค้าจองมาทริปดื่มกาแฟยามริมอ่าวพร้อมพาย SUP Board ด้วย เราเลยได้เก็บบรรยากาศมาฝากกัน

ซึ่งการพาย SUP Board ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น้องเก้าและเพื่อนๆ เปิดให้บริการกับลูกค้าที่สนใจมาพาย SUP Board ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่น้ำทะเลค่อนข้างสงบ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจทีเดียวกลับมาที่เรื่องของกาแฟกันต่อ วันนี้น้องเก้าได้นำกาแฟหลากหลายสายพันธุ์มาดริปให้เราได้ลองลิ้มรสกัน ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟจากเอธิโอเปีย คองโก และประเทศอื่นๆ รวมถึงกาแฟของประเทศไทยเราด้วย ซึ่งกาแฟแต่ละสายพันธุ์ก็มีรสชาติที่แตกต่างกันไป หรือแม้กระทั่งสายพันธุ์เดียวกันก็สามารถได้รสชาติที่ต่างกันตามปัจจัยแวดล้อมอื่นๆอีกด้วย ไม่ว่าะเป็น อุณหภูมิ ระยะเวลา แม้กระทั่งน้ำหนักมือในการรินน้ำผ่านกาแฟที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ก็สามารถทำให้รสชาติของกาแฟนั้นมีรสชาติที่แตกต่างกันอีกด้วย

เรื่องราวของกาแฟยังมีอีกมากมายที่น่าสนใจ ซึ่งน้องเก้าถือเป็นคอกาแฟตัวจริงที่รักกาแฟและได้ศึกษาเรื่องของกาแฟอย่างจริงจัง ทำให้บรรยากาศการดื่มกาแฟดริปริมอ่าวประจวบนี้ที่เราคิดว่าพิเศษแล้ว ได้วิวทิวทัศน์ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสะกดได้ลิ้มรสชาติกาแฟที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละคนก็ได้ลิ้มลองและมีกาแฟสายพันธุ์ที่ชื่นชอบแตกต่างกันไป การได้ฟังเรื่องราวกาแฟ ที่เล่าโดยคนรักกาแฟ สิ่งเหล่านี้ทำให้การดื่มกาแฟดริปครั้งนี้พิเศษมากขึ้นไปอีก แม้ปกติเราจะไม่ได้ดื่มกาแฟ แต่ก็สนุกกับประสบการณ์ลองได้ลิ้มรสกาแฟ และตื่นตาตื่นใจไปกับเรื่องราวกาแฟที่น้องเก้านำมาเล่าสู่กันฟังเป็นอย่างมาก ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่มีคุณค่ามากจริงๆ

เมื่อพระอาทิตย์เริ่มลอยสูงขึ้นเรื่อยๆ และแสงแดดเริ่มแปรเปลี่ยนจากอบอุ่นกลายเป็นร้อนอบอ้าว พวกเราแยกย้ายกันกับน้องเก้าและเพื่อนๆ และพบว่าเช้าวันนี้ทุกคนดูสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และมีแววตาแห่งความสุข เราเชื่อว่าคงไม่ใช่แค่เพราะกาแฟอย่างเดียว อาจเป็นเพราะบรรยากาศที่สวยงามและบทสนทนาเรื่องกาแฟด้วยแน่ๆ เหมือนกับที่น้องเก้าบอกกับพวกเราไว้ว่า เพราะกาแฟไม่ใช่แค่กาแฟ...

ติดตามเรื่องราวกาแฟที่น้องเก้าตั้งใจมาเล่าสู่กันฟัง หรือสนใจอยากจิบกาแฟริมอ่าวประจวบ หรือที่อื่นๆ ซึ่งน้องเก้าและเพื่อนๆก็มีบริการยกร้านกาแฟไปดริปให้ถึงที่ ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เพจร้านกาแฟ Bean to brew กันได้เลย


ดู 369 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page